Các hoạt động marketing nhà thuốc cần duy trì để thu hút khách hàng

Hợp tác với người nổi tiếng, Marketing nội dung, đẩy mạnh truyền thông,… và còn nhiều cách khác nữa để marketing nhà thuốc hiệu quả. Cụ thể như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hợp tác với người nổi tiếng

Bạn nghĩ sao về việc mời KOL hay infuencer để tiếp thị, quảng bá cho thương hiệu hay sản phẩm của mình? Đó cũng là một cách tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Những người nổi tiếng đã có một lượng người hâm mộ nhất định, những sản phẩm họ dùng, hay những lời mời, giới thiệu của họ cũng tác động khá nhiều đến việc lựa chọn và mua sản phẩm của bạn.

Hoặc bạn có thể mời những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực sức khỏe, họ có kiến thức chuyên môn, có thể đưa ra lời khuyên trực tiếp đến người sử dụng thuốc, vừa làm tăng độ uy tín của nhà thuốc trên thị trường.

Tận dụng các yếu tố ngoại cảnh

Yếu tố ngoại cảnh được hiểu là cách bối trí sắp đặt, diện mạo bên ngoài của nhà thuốc. Nếu trang trí nhà thuốc một cách bắt mắt, độc đáo thì nhà thuốc của bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn bên ngoài.

Hãy thay đổi suy nghĩ rằng nhà thuốc chỉ cần sạch sẽ, bán thuốc chất lượng, giá cả hợp lý là đủ. Hiện nay, các nhà thuốc ngày càng xuất hiện nhiều và dày đặc tại các khu dân cư. Các hiệu thuốc này cũng đầu tư cho diện mạo bên ngoài bằng các biển hiệu bắt mắt, cùng với không gian bài trí thoáng đãng, thậm chí còn có cả tiện ích cho các khách hàng.

Marketing nhà thuốc bằng truyền miệng

Marketing truyền miệng là gì? Bạn đã bao giờ đi mua một món đồ nào đó và người bán hàng nói với bạn rằng: “Nếu ai hỏi, thì bảo mua ở đây nhé, giới thiệu cho em/chị”, hoặc là bạn mua hàng online và xem những đánh giá về chất lượng sản phẩm trên trang bán hàng, thì đó cũng được gọi là một cách marketing truyền miệng.

Marketing truyền miệng là một cách hiệu quả để tạo sự uy tín và gia tăng số lượng khách hàng thân thiết cho nhà thuốc.

Phân loại khách hàng

Bạn có thể phân loại các nhóm khách hàng khác nhau dựa trên nhu cầu, sở thích, độ tuổi, giới tính,…để có chiến lược tiếp thị phù hợp và cá nhân hóa.

Mục đích của việc phân loại khách hàng để tạo ra những đối tượng khác nhau để lên chiến lược cho marketing. Nếu bạn bán thuốc online, thì việc phân loại khách hàng này vô cùng quan trọng.

Marketing nhà thuốc qua nội dung

Bạn có thể tạo ra các nội dung hữu ích, dẫn dắt về  sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, dinh dưỡng, để thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Những nội dung hữu ích sẽ được chú ý tới nhiều hơn, thậm chí là chia sẻ để lan rộng thông tin đó để nhiều người được biết.

Đẩy mạnh truyền thông nội dung từ “nhận xét của khách hàng”: Bạn có thể thu thập và hiển thị các nhận xét tích cực từ khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn trên website hoặc mạng xã hội.

Tập trung giải quyết các vấn đề của khách hàng

Bạn có thể cung cấp các giải pháp và tư vấn chuyên nghiệp cho các vấn đề sức khỏe mà khách hàng gặp phải, để tạo ra sự hài lòng và trung thành.

>>> Đọc thêm về các chiến lược marketing nhà thuốc hiệu quả Chiến lược marketing nhà thuốc

Trả lời

X