Lưu ý khi quảng cáo thuốc trên kênh truyền thông

Quảng cáo thuốc trên kênh truyền thông là một chiến lược marketing hiệu quả và tiếp cận được nhiều người nhất. Nếu muốn quảng cáo thì bạn phải tìm hiểu về những lưu ý khi quảng cáo trên kênh truyền thông để tránh vi phạm không đáng có.

Tầm quan trọng của quảng cáo trên truyền thông 

Quảng cáo là hoạt động không thể thiếu trong chiến dịch marketing của tất cả các ngành hàng hay loại sản phẩm nào. Dược phẩm là mặt hàng được xếp vào loại nhu yếu phẩm cần thiết, chính vì thế nên việc truyền thông, quảng bá sản phẩm tới tay người dùng lại càng quan trọng hơn.

Dược phẩm là một mặt hàng liên quan đến sức khỏe con người. Do đó, tất cả các loại thuốc hay thực phẩm chức năng đều phải đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc, khi muốn quảng cáo sản phẩm nào thì sản phẩm đó phải được cấp phép của Bộ Y tế.

Việc tiếp thị sản phẩm sẽ được thực hiện theo nhiêu hình thức khác nhau. Ngày nay, khi mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ với nhiều nền tảng mới ra đời, các hình thức truyền thông trực tuyến cũng đã giải quyết được bài toán cho những nhà thuốc vừa và nhỏ về việc đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng.

Nội dung quảng cáo là yếu tốt quan trọng nhất để truyền tải thông tin sản phẩm gồm các thành phần, công dụng, chỉ định và chống chỉ định với các trường hợp như thế nào? Hãy lưu ý tuân thủ theo các nguyên tắc sản xuất nội dung để tránh  các lỗi truyền thông, quảng cáo theo quy định.

Cần lưu ý gì khi quảng cáo thuốc trên truyền thông? 

Quảng cáo nhà thuốc trên kênh truyền thông, là một hoạt động có nhiều quy định, và giới hạn của pháp luật, bạn cần tránh những điều sau đây khi quảng cáo nhà thuốc trên kênh truyền thông.

  • Thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng, hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.
  • Thuốc không có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt.
  • Thuốc không phù hợp với các tài liệu đã được Bộ Y tế phê duyệt
  • Thuốc có các nội dung gây hiểu nhầm, về thành phần, tác dụng, chỉ định, chống chỉ định, liều lượng, cách dùng, biện pháp phòng ngừa và điều trị các biến chứng của thuốc.
  • Thuốc có các nội dung gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức xã hội, văn hóa dân tộc, an ninh quốc gia,
  • Thuốc có nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự uy tín của các cá nhân, tổ chức khác.
  • Thuốc có các nội dung vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác.
  • Thuốc có các nội dung lừa dối, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về chất lượng, hiệu quả của sản phẩm.
  • Thuốc không tuân thủ các quy định về thời gian, thời lượng, số lần quảng cáo trong ngày của cơ quan quản lý nhà nước.

Đọc thêm các bài viết khác liên quan đến marketing nhà thuốc tại đây >>> Những lợi ích của việc quảng cáo nhà thuốc trên mạng xã hội

Trả lời

X