Quảng cáo nhà thuốc bằng video, nên hay không nên?

Sự ra đời của video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội, với nhiều định hướng khác nhau như giới thiệu, chia sẻ, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các cơ sở, doanh nghiệp đã khiến cho các nhà thuốc cũng phải tham gia vào cuộc chạy đua quảng cáo nhà thuốc bằng video.

Xu hướng quảng cáo nhà thuốc bằng video

Có rất nhiều cách để quảng cáo, giới thiệu nhà thuốc của bạn đến gần hơn với khách hàng. Cùng với sự bùng nổ của kỷ nguyên số, các cách tiếp cận khách hàng theo hình thức nội dung hình ảnh, thông tin đang dần chuyển sang short video. Đó là sự thay đổi nhằm thích ứng với những bước tiến mới mẻ trong thời đại hiện nay.

Các short video trên reel, tiktok ngày càng đón nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng, họ thích xem video hơn là đọc các thông tin được trình bày thành một bài viết dài. Nếu bạn cũng quan tâm đến các xu hướng ảnh hưởng tới thói quen của khách hàng thì chắc chắn bạn cũng sẽ thấy các nhà thuốc đang tự quảng cáo và làm truyền thông cho thương hiệu của mình qua các nền tảng mạng xã hội rất tốt.

Có thể nói việc quảng cáo nhà thuốc đã trở nên dễ dàng hơn với các nhà thuốc nhờ vào sự xuất hiện của các nền tảng mới và sự lên ngôi của short video. Với tốc độ phát triển như hiện nay, xu hướng quảng cáo short video này vẫn sẽ duy trì và tiếp tục cho đến mãi về sau.

Tăng doanh số bán hàng bằng các short video

Để tăng doanh số bán hàng cho các nhà thuốc, nhiều người đã sử dụng các video quảng cáo trên mạng, bằng các cách như sau:

Tạo nội dung video hấp dẫn và chuyên nghiệp, thể hiện được giá trị và lợi ích của sản phẩm nhà thuốc cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh, video, âm thanh, văn bản và logo liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Nội dung video nên cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, như công dụng, cách sử dụng, giá cả, khuyến mãi… của sản phẩm.

Lựa chọn kênh phát sóng video phù hợp với đối tượng khách hàng và mục tiêu kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram, TikTok… để đăng tải và quảng bá video của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads… để tăng tầm vóc và hiệu quả của video của bạn.

Theo dõi và đánh giá kết quả của chiến dịch video quảng cáo của bạn, bằng cách sử dụng các chỉ số như số lượt xem, số lượt click, số lượt thích, số lượt bình luận, số lượt chia sẻ… của video. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh và cải thiện chiến dịch video quảng cáo của bạn để đạt hiệu quả cao nhất.

Đây là một số cách tăng doanh số bán hàng cho nhà thuốc bằng cách sử dụng các video quảng cáo trên mạng. Hi vọng bạn có thêm kiến thức về cách tiếp cận mới qua video.

Tìm hiểu thêm về các lợi ích khi quảng cáo trên mạng xã hội >>> Những lợi ích của việc quảng cáo nhà thuốc trên mạng xã hội

Trả lời

X