Thuốc Meyerflu là thuốc gì?

Thuốc Meyerflu là thuốc chuyên điều trị các chứng cảm lạnh, đau nhức cơ thể, ho, sốt, viêm xoang, viêm mũi,… Hãy tìm hiểu thêm về thành phần, công dụng, cách sử dụng như thế nào nhé.

Tác dụng và cơ chế tác dụng thuốc Meyerflu

Meyerflu có thành phần chủ yếu là Paracetamol, Loratadin, Dextromethorphan, trong đó hàm lượng Paracetamol nhiều nhất. Vậy cơ chế tác dụng của Paracetamol  như thế nào?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm.

Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Dược lý và cơ chế

Tương tác của thuốc Meyerflu với các hệ sinh học

Mỗi thuốc, tuỳ theo liều dùng sẽ có tác dụng sớm, đặc hiệu trên một mô, một cơ quan hay một hệ thống của cơ thể, được sử dụng để điều trị bệnh, được gọi là tác dụng chính.

Đối tượng sử dụng thuốc Meyerflu

Giảm đau hạ sốt trong các chứng cảm lạnh, đau nhức cơ thể, ho, sổ mũi, ớn lạnh. Điều trị các triệu chứng cảm cúm: sốt, ho, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, viêm xoang, sổ mũi theo mùa, mẩn ngứa, viêm mũi dị ứng.

Liều dùng và cách dùng

Liều dùng Meyerflu – Đường dùng và cách dùng

– Người lớn và trẻ em trên 12: uống 1 viên/ lần, ngày 2 lần. Trẻ em 6 – 12 tuổi: uống ½ viên/ lần, ngày 2 lần.

Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc Meyerflu ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Chống chỉ định với thuốc Meyerflu

Những trường hợp không được dùng thuốc Meyerflu

– Trẻ em dưới 6 tuổi.
– Quá mẫn cảm với thành phần thuốc.
– Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Thông thường người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Các trường hợp khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *