Kinh doanh chuỗi nhà thuốc: 4 kim chỉ nam nhất định phải biết 

Kinh doanh chuỗi nhà thuốc là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều dược sĩ quan tâm. Nếu bạn cần chuẩn bị kế hoạch mở rộng nhà thuốc thì nhất định phải biết 4 kim chỉ nam này.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh chuỗi nhà thuốc

Thay vì bạn chỉ có một nhà thuốc, thì hình thức kinh doanh chuỗi nhà thuốc sẽ giúp bạn sở hữu đến hàng chục nhà thuốc, thậm chí hàng trăm cửa hàng khác nhau ở vài tỉnh thành hay trên toàn quốc. Để có thể làm được điều này, việc tìm địa điểm phù hợp là rất cần thiết. Mở rộng nhà thuốc sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người dùng, ở nhiều địa điểm khác nhau, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Hãy lựa chọn địa điểm phù hợp tại nơi đông dân cư, lý tưởng nhất sẽ là khu chung cư, bệnh viện, phòng khám. Những khu vực tập chung nhiều dân cư thì nhu cầu về sức khỏe của họ càng cao. Bạn có thể dễ dàng bán được hàng nếu mở thêm nhà thuốc tại đây.

Bạn có thể lên kế hoạch tìm một địa điểm mới, trang trí nhà thuốc sao cho thân thiện, thu hút với người dùng. Sau đó, bạn cần lên kế hoạch tuyển chọn nhân viên bán hàng tại những nhà thuốc này. Có một địa điểm thuận lợi, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng những sản phẩm chất lượng là nhà thuốc của bạn đã gây được ấn tượng với nhiều khách hàng.

Lựa chọn sản phẩm cho chuỗi nhà thuốc

Khi mở thêm một cửa hàng khác, các nhà thuốc sẽ giữ nguyên các sản phẩm đang bán. Để tạo được sự đồng bộ trong một chuỗi nhà thuốc thì việc giữ nguyên là điều bình thường, nhưng cũng có thể bổ sung thêm các sản phẩm phù hợp với địa phương, điều đó sẽ giúp nhà thuốc gắn kết với khách hàng khu vực đó tốt hơn và có vị thế vững chắc hơn.

Các nhà thuốc thông thường bán các sản phẩm dược phẩm thông dụng, chữa bệnh theo mùa, các bệnh người Việt Nam thường mắc phải như: Viêm họng, dạ dày, dị ứng, viêm amidam, sốt, cảm cúm,… Nhưng nếu địa phương có mức sống cao, nhu cầu của họ về sức khỏe không chỉ đơn giản là chữa bệnh mà là phòng bệnh, thì bạn có thể bán thêm những sản phẩm như: thực phẩm chức năng, các sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp.

Cách làm này vừa giúp cửa hàng giữ lại những đặc điểm kinh doanh của chuỗi, đồng thời gây được ấn tượng với khách hàng trong khu vực của nhà thuốc.

Đảm bảo quy trình, công nghệ khi kinh doanh

Mặc dù bạn có thể linh hoạt sản phẩm, chiến lược kinh doanh theo từng khu vực, nhưng tất cả các quy trình, chính sách, công nghệ phải được chuẩn hóa trên tất cả các chuỗi nhà thuốc của mình.

Việc đặt một số quy trình vận hành tiêu chuẩn sẽ giúp nhà thuốc tổ chức hợp lý hơn. Đầu tiên, bạn cần ứng dụng công nghệ bằng cách quản lý toàn bộ nhà thuốc bằng một phần mềm. Điều này sẽ giúp quản lý các vấn đề liên quan dễ dàng hơn, quá trình đào tạo nhân viên cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra nhà thuốc cũng nên chuẩn hóa, đồng nhất các thiết bị và nội thất, quy trình bán hàng hay quản lý hàng tồn kho.

Đa dạng hóa sản phẩm

Chủ sở hữu nhà thuốc có thể lên kế hoạch đa dạng những sản phẩm để bán, bởi nó giúp cải thiện trải nghiệm mua hàng của khách hàng.

Đa dạng sản phẩm cũng giúp bạn có được những lợi nhuận mới khi kinh doanh chuỗi nhà thuốc và giúp giảm những rủi ro trong kinh doanh.

Người tiêu dùng thường thay đổi thói quen, hành vi mua sắm , nên các chuỗi nhà thuốc cần cung cấp nhiều mặt hàng để lôi kéo người tiêu dùng tiếp tục mua hàng. Ngoài thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc OTC, dược mỹ phẩm, thiết bị y tế là những sản phẩm mà nhà thuốc có thể kinh doanh thêm.

Đọc thêm >>> Mách bạn những điều cần biết khi kinh doanh chuỗi nhà thuốc

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *