Quy định nhà thuốc phải có máy tính tiền liên kết

với cơ quan thuế

Hiện nay, theo quy định của nhà nước thì cơ sở kinh doanh thuốc bán lẻ cần phải có máy tính tiền được liên kết với cơ quan thuế. Cụ thể như thế nào, hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Quy định nhà thuốc phải liên kết cơ quan thuế 

Bộ tài chính vừa công bố dự thảo thông tư hướng dẫn một số điều của luật quản lý thuế và nghị định 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ.

Một trong những nội dung quan trọng tại hội thảo này là quy định từ ngày 1/7/2022, máy tính tiền của các nhà hàng, quán ăn, cà phê, khách sạn, sẽ kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Máy tính tiền chuyển dữ liệu về cơ quan thuế

Theo dự thảo, cá nhân kinh doanh trung tâm thương mại, siêu thị, quán ăn uống nhà hàng, khách sạn sẽ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền, kết nối với cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực khác như vui chơi giải trí, đại lý bán lẻ hàng tiêu dùng khác, bán lẻ thuốc tân dược, sẽ sử dụng máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.

Việc kết nối máy tính tiền với cơ quan thuế là một trong những giải pháp chống thất thu thuế, và minh bạch trong quản lý thuế, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Quản lý thuế bằng công nghệ, thiết bị điện tử.

Máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu với cơ quan thuế là thiết bị điện tử đồng bộ hay một hệ thống nhiều thiết bị điện tử được kết hợp với nhau bằng một phần mềm bán hàng.

Phần mềm này có chức năng như tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, in hóa đơn, tra cứu giao dịch, báo cáo giao dịch.

Tổng cục thuế sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền. Từ đó chỉ đạo cơ quan thuế địa phương trong công tác quản lý thuế đối với các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và các tổ chức có liên quan

Cơ quan thuế địa phương sẽ khai thác cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền, để kiểm soát việc kê khai doanh thu, của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đảm bảo với các yếu tố chi phí trong kỳ kê khai thuế.

Thực chất, việc liên kết máy tính tiền với cơ quan thuế nhằm tránh tình trạng gian lận, khai báo không trung thực, thậm chí là trốn thuế. Qua bài viết này, bạn đã hiểu lý do nhà thuốc phải liên kết với cơ quan thuế. Tìm hiểu thêm các quy định của nhà nước liên quan đến quầy thuốc tại đây >>> https://baphaco.com/cac-quy-dinh-cua-nha-nuoc-lien-quan-den-quay-thuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *