5 bước lập kế hoạch mở nhà thuốc

Kế hoạch mở nhà thuốc là điều đầu tiên bạn cần phải biết khi có dự định mở nhà thuốc, cần phải có lộ trình các bước cụ thể. Hãy đi cùng chúng ta qua từng bước dưới đây nhé.

1. Vị trí đắc địa

Khi mở nhà thuốc, quầy thuốc chắc chắn bạn sẽ cần tìm một địa điểm có vị trí thuận lợi, đông cư dân và có tiềm năng kinh doanh cao.

Một số địa điểm được gợi ý để dễ dàng cho kinh doanh nhà thuốc: gần ngã giao đường, gần chợ, khu vực đông dân cư, trên các tuyến đường lớn, gần bệnh viện hoặc các phòng khám lớn.

Chọn những địa điểm có mức giá thuê vừa phải, chiếm khoảng 40% lợi nhuận dự tính. Khu vực càng ít nhà thuốc cạnh tranh càng tốt. Trong khoảng bán kính từ 500m đổ lại đối với thành thị, 1000m đối với nông thôn, có không quá 5 nhà thuốc cùng tồn tại.

2. Nhân viên bán hàng

Mỗi nhà thuốc hoạt động 2 ca/ngày, nên vẫn cần tuyển nhân viên bán hàng, trừ trường hợp một mình bạn có thể đảm đương tất cả mọi thứ.

Hãy tham khảo các nguồn tuyển dụng: mối quan hệ quen biết, thông qua bạn bè giới thiệu, các kênh đăng ký tuyển dụng miễn phí.

Những tiêu chí lựa chọn nhân viên bán hàng phải có bằng cấp chuyên môn về dược, trung cấp hoặc cao đẳng, có thái độ tốt, tận tâm với nghề.

3. Yếu tố cần chuẩn bị để đạt chuẩn GPP

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc thẩm định GPP

Tìm hiểu ngay hồ sơ thẩm định GPP >>> Hồ sơ thẩm định nhà thuốc đạt chuẩn GPP gồm những gì?

4. Chi phí trong kế hoạch mở nhà thuốc

Sửa chữa,  mua sắm và sắp xếp lại mọi vật dụng, trang thiết bị phù hợp với nhà thuốc .

Bạn cũng có thể thuê tư vấn thẩm định, để đơn giản và không tốn chi phí bằng cách tìm đến những người làm ở sở y tế quận, huyện nơi bạn mở quầy thuốc. Họ sẽ tư vấn tất cả các thủ tục, những gì liên quan để đảm bảo quá trình thẩm định thành công.

Đăng ký kinh doanh và xin thẩm định

Đăng ký kinh doanh tại quận huyện, nơi bạn mở quầy, nhà thuốc thường mất khoảng 1 tháng, các chủ nhà thuốc có thể tự chủ động làm và không mất bất cứ thứ gì.

Đăng ký thẩm định GPP tại sở y tế quận, huyện, nơi bạn mở nhà thuốc, sẽ mất khoảng 15 ngày để hoàn tất việc thẩm định và có mất phí.

5.Tìm nguồn hàng

Nguồn từ chợ sỉ

Đây là địa điểm có nguồn hàng phong phú, chiếm 70 – 80% lượng mặt hàng trên thị trường với mức giá thành vô cùng phải chăng

Chủ nhà thuốc nên trực tiếp đến chợ nhập hàng, để có thể nắm rõ thị trường, mức giá, và kiếm soát chất lượng nhập hàng.

Thời gian đầu khi mới vận hành nhà thuốc, bạn thường nhập từ trên 80% và giảm dần theo thời gian càng về sau

Nguồn từ các nhà phân phối lớn

Các loai thuốc, thực phẩm chức năng khi được nhập từ các nguồn chính hãng này sẽ đảm bảo được chất lượng, có hóa đơn đầy đủ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Khi lấy hàng ở các nhà phân phối lớn nhược điểm là đắt hơn các chợ sỉ. Để kinh doanh một cách thông minh hơn, hãy lựa chọn thời điểm khuyến mãi, để đặt hàng với số lượng lớn, sẽ có những ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh đó, ở một số nhà phân phối còn có chính sách hậu mãi, tích điểm cho khách hàng liên tục mua hàng, với số lượng lớn, cũng là cơ hội rất tốt cho bạn.

Nguồn từ trình dược viên

Đây là nguồn tiềm năng để các chủ nhà thuốc tìm ra các nguồn hàng chất lượng với mức giá ổn định. Bạn có thể thiết lập quan hệ với mạng lưới này, vì họ sẽ mang đến nguồn hàng tốt, nhiều chương trình ưu đãi, vừa tiết kiệm thời gian mà không tốn công sức đi lại.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *