Chiến lược marketing nhà thuốc 

Việc xây dựng chiến lược marketing hiệu quả là yếu tố then chốt để có thể tạo dựng một tệp khách hàng thân thiết, quảng bá thương hiệu và phát triển kinh doanh tốt hơn. Đối với một nhà thuốc cũng vậy, chắc chắn cũng cần một chiến lược cụ thể để nhiều người biết đến và bán được nhiều hơn. Vậy để xây dựng chiến lược marketing nhà thuốc hiệu quả, bạn có thể tham khảo nội dung sau đây.

Sử dụng Social media để marketing nhà thuốc 

Hiện nay tốc độ sử dụng mạng xã hội facebook, Instagram, zalo, hay tiktok tăng nhanh một cách chóng mặt. Social media không chỉ là không gian để người dùng chia sẻ, giải trí mà đó còn là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp các doanh nghiệp, chủ kinh doanh nhỏ lẻ, thậm chí là cá nhân kinh doanh thu được lợi nhuận khủng.

Social media giúp người muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng một cách dễ dàng, truyền tải thông điệp, ý nghĩa nhanh chóng.

Sử dụng social media giúp bạn thuận tiện đăng tải sản phẩm, dịch vụ của mình gửi đến người dùng, thông qua hình ảnh, âm thanh, video. Từ đó giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, Social media trên tất cả các nền tảng đều trang bị tính năng quảng cáo, hỗ trợ các bài đăng tiếp cận người dùng, tang lượt truy cập vào trang của bạn, cũng như gia tăng cơ hội bán hàng.

Email marketing

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng email để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm và tiếp cận khách hàng chưa? Thực tế email marketing không phải là một cách marketing mới mẻ với người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên, để định hướng tệp khách hàng của mình, và mong muốn bán được sản phẩm, dịch vụ tốt hơn thì sử dụng email marketing cũng là một cách không tồi.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là hoạt động giúp thu hút khách hàng chú ý nhiều nhất bởi tính năng động và hoạt náo của sự kiện. Nếu như sự kiện đó có những phần quà, giải thưởng giá trị sẽ là một điểm chú ý, kích thích sự tò mò và thu hút người tham gia nhiều hơn.

Có thể tổ chức sự kiện online, đây là cách phổ biến nếu kinh phí hạn chế, và không có không gian tổ chức. Sự kiện online có thể là các minigame tổ chức trên mạng xã hội hoặc cũng có thể là các buổi talk show về tư vấn sức khỏe.

Cung cấp các dịch vụ miễn phí – Cách marketing nhà thuốc hiệu quả 

Dịch vụ miễn phí là một điểm thu hút khách hàng. Đơn giản chỉ là cơ sở kinh doanh của bạn  cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, đo huyết áp,…

Tâm lý khách hàng khi sử dụng dịch vụ luôn muốn được hưởng trọn vẹn những tiện ích tại cơ sở đó, với giá trị bỏ  ra thấp nhất. Các dịch vụ miễn phí này sẽ là cơ sở manh nha để tiếp cận khách hàng và biến họ trở thành những khách hàng trung thành.

Trên đây là một vài gợi ý về chiến lược marketing nhà thuốc, sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn làm sao để duy trì và phát triển nhà thuốc.

Đọc thêm: >>> Mẫu sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *