Kỹ năng ứng xử với khách hàng khó tính khi ở quầy thuốc

Công việc hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, chắc hẳn đã có lúc bạn gặp phải những vị khách khó tính, và rơi vào tình thế khó xử. Trong trường hợp như vậy, cách tốt nhất để xoa dịu khách hàng là gì? Hãy đọc hết bài viết này để biết kỹ năng ứng xử trong giao tiếp quầy thuốc khi găp khách hàng khó tính

Hãy nói lời xin lỗi

Lời xin lỗi đầu tiên sẽ làm dịu đi sự gay gắt của khách hàng tại thời điểm đó, vừa thể hiện phép lịch sự, vừa để cho khách hàng cảm thấy bản thân được tôn trọng.

Hãy nhận lỗi về mình trước, có thể bạn không sai, nhưng lời xin lỗi giống như “phao cứu sinh” trước sự căng thẳng của cuộc trò chuyện. Sau đó, bạn mới hỏi lại vấn đề của khách hàng là gì? Họ không hài lòng ở điểm nào? Điều họ cần là gì?

Kỹ năng ứng xử: lắng nghe

Để khách hàng nói ra suy nghĩ của mình là một kỹ năng ứng xử khéo léo đối với một dược sĩ.

Ở cương vị là một khách hàng, khi gặp phải một vấn đề gây bức xúc, họ luôn muốn bộc lộ hết những khó chịu của mình nhằm thỏa mãn cảm xúc ngay tại thời điểm nói. Nếu quá căng thẳng sẽ rất dễ gây ra sự tranh cãi nảy lửa. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy để khách hàng nói ra suy nghĩ của mình.

Để khách hàng bày tỏ suy nghĩ của mình cũng là cách để bạn hiểu được vấn đề của khách, cũng như vấn đề của quầy thuốc. Từ đó, bạn có thể kết luận được điều cần giải quyết.

Việc luôn luôn để khách hàng nói ra suy nghĩ của mình thể hiện rằng bạn đang lắng nghe những ý kiến của khách hàng một cách văn minh và tích cực nhất.

Kỹ năng ứng xử: Tiếp nhận

Không tranh luận với khách hàng – Đây là điều mà bất cứ ai kinh doanh đều phải ghi nhớ.

Đừng bao giờ tranh luận với khách hàng, vì điều đó chỉ khiến cho cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng hơn. Khi bạn tranh luận với khách sẽ làm mất đi lòng tin cậy, cho dù đó là khách hàng thân thiết đi chăng nữa.

Việc tranh luận với khách hàng cũng khiến cho hình ảnh của quầy thuốc bị ảnh hưởng qua con mắt của những khách hàng khác. Tại sao khách hàng này lại gay gắt đến như vậy? Liệu nguyên nhân có phải chỉ xuất phát từ phía khách hàng hay không? Quầy thuốc thì sao? Tại sao không xoa dịu rồi đưa ra phương án giải quyết hợp lý? Đó sẽ là những câu hỏi của người ngoài cuộc.

Nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh một quầy thuốc uy tín, thì việc tranh luận với khách hàng là điều tối kỵ.

Đưa ra giải pháp khắc phục

Sau khi đã để khách hàng nói ra hết những suy nghĩ của mình, bạn cũng đã hiểu được vấn đề ở đây là gì? Bạn cần giải thích những điều mà khách hàng cảm thấy chưa hài lòng. Đồng thời, đưa ra một giải pháp phù hợp, có lợi cho khách hàng hơn, để khách hàng cảm thấy hài lòng và chấp nhận phương án giải quyết đó.

Đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý càng khẳng định rằng, quầy thuốc của bạn chuyên nghiệp, luôn ưu tiên khách hàng là số 1. Từ đó, lượng khách hàng thân thiết có thể được nhân rộng hơn nữa.

>>> Đọc thêm: Ứng dụng 7 nghệ thuật giao tiếp với khách hàng ở quầy thuốc vào thực tế

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *