Những lưu ý khi lập kế hoạch mở nhà thuốc

Khi lập kế hoạch mở nhà thuốc, chắc hẳn bạn sẽ có những vấn đề cần băn khoăn về thị trường và hiểu về nhà thuốc của mình. Để hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu ngay, mở nhà thuốc cần gì? trong bài viết này nhé.

Về thị trường

Hiện nay, trong lĩnh vực dược phẩm đang có rất nhiều cạnh tranh. Đặc biệt, nhà thuốc ở các quận nội thành, khu vực bệnh viện mọc lên như nấm.

Nếu như là tân binh mới, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu, cảm giác bị bão hòa. Hãy nâng cấp nhà thuốc của mình, tạo nên nhiều sự khác biệt thì sẽ thành công.

Sự khác biệt ở đây là gì?

Có thể là cạnh tranh về giá cả, hình thức bên ngoài, xây dựng các chương trình promotion hấp dẫn để thu hút khách hàng quan tâm đến quầy thuốc, nhà thuốc của mình hơn.

Tất nhiên, bạn đừng quên một điều rằng, hãy lập chiến lược marketing cho chính quầy thuốc của mình. Vì chỉ khi bạn áp dụng điều này vào thực tế thì mới có thể ổn định, duy trì được lượng khách hàng thân thiết.

Làm marketing cho quầy thuốc, nhà thuốc, tại sao không?

Marketing là cách tiếp cận khách hàng theo nhiều cách thức khác nhau, mục đích chung vẫn là để khách hàng biết đến và trải nghiệm quầy thuốc, nhà thuốc của mình. Làm marketing là cách để mở rộng lượng khách hàng, và duy trì sự ổn định và có thể sẽ giúp bạn có thể mở rộng quy mô thành chuỗi nhà thuốc, tạo nên một thương hiệu trên thị trường.

Về chủ nhà thuốc

Khi đã quyết tâm theo đuổi con đường này, bản thân chủ nhà thuốc cũng nên học hỏi không ngừng để hoàn thiện và nâng cấp nhà thuốc của mình hơn.

Chủ nhà thuốc nên trau dồi kĩ năng quản lý, không chỉ trong vấn đề kiếm soát lưu lượng hàng, chất lượng của thuốc, mà còn cả đào tạo nhân viên.

Tạo sao đào tạo nhân viên lại là một yếu tố quan trọng?

Nếu như bạn đào tạo được một nhân viên xuất sắc, dĩ nhiên họ có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn, kể cả khi bạn không có mặt tại đó. Hơn nữa, việc đào tạo rất quan trọng để cải thiện và nâng cao trình độ chuyên môn của dược sĩ đứng quầy hơn. Điều này giúp cho các dược sĩ chẩn đoán và tư vấn chính xác cho khách hàng.

Hãy tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng nhất

Hãy tạo ra một văn hóa quầy thuốc, nhà thuốc văn minh, chuyên nghiệp và giàu chuyên môn nhất. Ngoài chuyên môn về dược, văn hóa quầy thuốc, nhà thuốc chính là một trong những điểm thú vị, xây dựng lượng khách hàng thân thiết.

Văn hóa quầy thuốc, nhà thuốc là một trong những điều ấn tượng khiến khách hàng quay lại và đồng hành cùng bạn lâu hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết này để nắm rõ hơn.

>>>Ứng dụng 7 nghệ thuật giao tiếp với khách hàng ở quầy thuốc vào thực tế

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *