3 Cách gây dựng niềm tin khách hàng với nhà thuốc

Gây dựng niềm tin khách hàng với nhà thuốc là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng hình ảnh, chiến lược kinh doanh. Dưới đây là 3 cách giúp bạn gây dựng niềm tin khách hàng.

Tạo thêm nhiều ưu đãi

Ngày nay, sự phát triển và bùng nổ của thời đại công nghệ hiện đại giúp cho việc tìm kiếm thông tin khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối internet thì điều đó hoàn toàn có thể.

Hơn nữa, điều này lại làm cho thông tin ngày càng nhiễu loạn. Đặc biệt, với ngành chăm sóc sức khỏe, chúng ta lại càng thận trọng hơn trong việc chọn những sản phẩm an toàn cho chính họ và những người xung quanh.

Trước tình trạng các quảng cáo trá hình, thông tin không chính xác được chạy quảng cáo trên mọi nền tảng, thì làm cách nào để hiệu thuốc của bạn được khách hàng tin tưởng? Và một trong những cách dễ lấy được lòng tin của khách hàng đó chính là bán những thứ mà mình sử dụng.

Hơn nữa, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng bằng cách tạo ra những thẻ membership hoặc những chương trình dành riêng cho một nhóm khách hàng cũng là một cách hữu hiệu khi quảng bá.

Ví dụ: một khách hàng đến tiệm thuốc mua thực phẩm chức năng để giảm cân, đến ngày 10 hàng tháng, bạn có thể gọi để hỏi thăm tình hình và nhắc nhở chế độ tập luyện cho khách. Hoặc gợi ý thêm cho khách một loại trà giảm cân, đây cũng là cách để ghi điểm với khách hàng.

Bảo quản thuốc tốt – cách hay gây dựng niềm tin khách hàng

Các sản phẩm sử dụng trực tiếp, liên quan đến sức khỏe con người nên có trong chiến lược kinh doanh nhà thuốc. Bạn cần phải có kế hoạch bảo quản nhà thuốc thật tốt. Hiện nay, số lượng thuốc kém chất lượng, thuốc giả tràn lan trên thị trường khiến khách hàng bị mất niềm tin với những sản phẩm này. Vì vậy, hãy tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng cách bảo quản thuốc thật tốt nhé.

Nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bán hàng

Yếu tố cuối cùng trong 3 cách tạo dựng niềm tin khách hàng với nhà thuốc là nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bán hàng.

Bạn có biết việc nắm bắt tâm lý, thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng là điều kiện cần và rất quan trọng đối với một dược sĩ. Bên cạnh đó, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên là điều cần đủ để duy trì hoạt động bền vững của nhà thuốc.

Trong ngành y dược, chất lượng và niềm tin luôn được đặt lên trên hàng đầu. Do đó, nâng cao trình độ chuyên môn là điều tất yếu để nhà thuốc có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

>>>> Đọc thêm: Mách bạn 4 tips quan trọng khi tư vấn bán hàng tại quầy thuốc

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *