7 Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng ở quầy thuốc

Nghệ thuật giao tiếp là yếu tố quan trọng trong dịch vụ khách hàng. Đối với một dược sĩ cũng cần phải khéo léo trong giao tiếp khi đứng quầy. Chúng tôi sẽ giới thiệu 7 nghệ thuật giao tiếp dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thái độ thân thiện trong nghệ thuật giao tiếp

Hãy luôn duy trì sự niềm nở, vui vẻ mỗi khi giao tiếp với khách hàng, như vậy họ sẽ thấy được sự thân thiện của bạn. Chính thái độ thân thiện là một điểm cộng để thu hút sự chú ý, cũng như tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng.

Chủ động lắng nghe

Hãy để khách hàng nói trước, luôn luôn lắng nghe những ý kiến, phản hồi của khách hàng. Để khách hàng thoải mái bày tỏ sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng.

Tư vấn phù hợp

Tất nhiên, khi bạn ở cương vị một dược sĩ, bạn cần phải hiểu được khách hàng đang cần gì, để tư vấn một cách hợp lý, không thể tư vấn lan man, dài dòng, không vào trọng tâm, vừa mất thời gian của khách, vừa mất thời gian của chính mình nữa. Việc tư vấn phù hợp còn thể hiện bạn là người nắm chắc kiến thức chuyên môn, hiểu các vấn đề của khách hàng đang gặp phải.

Cung cấp thông tin ngắn gọn, dễ hiểu trong nghệ thuật giao tiếp

Thông tin là thứ bạn dùng để giao tiếp với khách hàng. Khách hàng của bạn bao gồm nhiều độ tuổi khác nhau, vì thế thông tin cần có chọn lọc, càng ngắn gọn, dễ hiểu thì bạn càng ghi điểm với khách hàng hơn.

Hiểu nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn bị mơ hồ khi không hiểu được nhu cầu của khách hàng thì sẽ khó để có thể tư vấn hay biến khách hàng đó thành khách hàng trung thành, và có thể tin tưởng mình. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng cũng là một chiến lược kinh doanh để tăng được doanh thu.

Ví dụ: Với một người thừa cân, có nhu cầu giảm cân, thì nhu cầu khách hàng tìm đến bạn là các giải pháp bằng thực phẩm chức năng, bạn nên tư vấn khách hàng sử dụng phù hợp với thể trạng, độ tuổi, ….

Tương tác với người mua trong nghệ thuật giao tiếp

Để duy trì được đối tượng khách hàng thân thiết, việc tương tác với khách vô cùng quan trọng. Đó là mối quan hệ hai chiều, vừa tạo thiện cảm, vừa gắn kết người mua với người bán.

Tạo ấn tượng tốt

Làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt? Việc tạo ấn tượng tốt không chỉ thể hiện ở thái độ, sự tương tác, mà nó còn thể hiện ở những điều nhỏ nhặt mà nhiều người thường không để ý tới. Hãy biến những điều nhỏ nhặt mà cơ sở khác không có trở thành một văn hóa do chính bạn tạo ra.

Trên đây là 7 nghệ thuật giao tiếp với khách hàng quầy thuốc. Hi vọng bạn có thể áp dụng vào trong thực tế.

>>> Đọc thêm Ứng dụng 7 nghệ thuật giao tiếp với khách hàng ở quầy thuốc vào thực tế

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *