Zlatko 100

Thuốc Zlatko 100 là thuốc chuyên điều triệu đái tháo đường tuýp 2 không phụ thuộc vào insulin. Sản phẩm sử dụng kết hợp với chế đọ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục thể thao.

Zlatko 100 là gì?

Zlatko 100 có thành phần chính là sitagliptin, đây là thành phần chuyên điều trị tăng đường huyết, có tác dụng làm giảm đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 bằng cách tăng nồng độ hoocmon incretin.

Hoocmon incretin tham gia vào quá trình điều hòa sinh lý cân bằng nội môi Glucose bằng cách tăng nồng độ insulin và giảm glucagon trong máu. Các hoocmon incretin sau khi được tạo ra sẽ nhanh chóng bị thủy phân bởi DPP-4.

Sitagliptin giúp ngăn ngừa các DPP-4 thủy phân các Incretin, do đó làm tăng nồng độ các dạng hoạt tính của GLP-1 và GIP trong huyết tương. Sitagliptin làm tăng phóng thích insulin và giảm nồng độ glucagon phụ thuộc vào glucose.

Liều dùng, cách dùng cho bệnh nhân đái tháo đường

Thuốc được sử dụng dạng uống, có thể uống trước hoặc sau ăn đều được. Liều được khuyến cáo sử dụng 100mg/ngày/lần khi dùng trong trường hợp đơn trị liệu, hoặc sử dụng cùng các loại thuốc điều trị tiểu đường khác.

Khi dùng Sitagliptin kết hợp với sulfamid, có thể giảm liều lượng sulfamid thấp hơn, vì sulfamid sẽ làm giảm đường huyết.

Đối với bệnh nhân suy thận: điều chỉnh theo mức độ nhẹ đến nặng.

Bệnh nhân suy gan: Không cần điều chỉnh.

Người cao tuổi cần điều chỉnh liều lượng theo chức năng thận. Vì vậy, cần đánh giá chức năng thận trước khi điều trị và kiểm tra định kỳ.

Trẻ em: không dùng đối với trẻ dưới 18 tuổi do chưa được kiểm chứng độ an toàn và hiệu quả.

Zlatko 100 được sử dụng cho bệnh nhân nào?

Bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 (không phụ thuộc vào insulin).

Được dùng phối hợp với các loại thuốc khác để kiểm soát đái tháo đường tuýp 2 trên những người bệnh không kiểm soát được mức glucose huyết khi dùng đơn điều trị hoặc đối với phác đồ điều trị 2 thuốc có tác dụng chống đái tháo đường dạng uống.

Chống chỉ định với các trường hợp bệnh nhân mẫn cảm bất cứ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 hay đái tháo đường phụ thuộc insulin

Người mắc đái tháo đường bị nhiễm toan ceton.

6 điều cần lưu ý khi sử dụng Zlatko 100 cho bệnh nhân đái tháo đường 

 

Không tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Trong quá trình điều trị, không tự ý bỏ thuốc.

Cần kết hợp chế độ ăn uống điều độ và tăng cường hoạt động thể dục thể thao.

Phụ nữ mang thai và cho con bú không được sử dụng.

Tác dụng phụ không mong muốn: đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, chậm tiêu, buồn nôn, nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm mũi họng, hạ đường huyết.

Tác dụng phụ nặng: sốc phản vệ, phản ứng da nặng như stevens – johnson.

Bài viết trên đã cho bạn hiểu thêm phần nào về thuốc điều trị đái thoái đường Zlatko 100. Tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm khác tại website: Baphaco.com nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *